Cận cảnh báu vật "Thụ lâm bồng thạch" 150 tuổi vô giá

16/04/2020 09:46

Dẫu được trả giá tới 7 tỷ đồng, chủ nhân của siêu cây sanh 150 tuổi nhất quyết không chịu bán.Giới sành cây cảnh đang xôn xao về một siêu phẩm cây sanh cổ "Thụ lâm bồng thạch" thuộc sở hữu của ông Chu Mạnh Hùng (Phúc Thọ, Hà Nội ).

Cận cảnh báu vật "Thụ lâm bồng thạch" 150 tuổi vô giá

Với ông, tác phẩm sanh cổ "Thụ lâm bồng thạch" được coi là "báu vật" trong vườn được ông nâng niu và mang đi triển lãm để giao lưu ở nhiều nơi chứ không có ý định bán cho ai.

Cận cảnh báu vật Thụ lâm bồng thạch 150 tuổi vô giá - Ảnh 1.

Cận cảnh báu vật Thụ lâm bồng thạch 150 tuổi vô giá - Ảnh 2.

Sự "cổ lão phong sương" mang dấu ấn của năm tháng của cây sanh 150 tuổi.

Cây sanh cổ có tuổi đời khoảng 150 năm, bề rộng của thân cây khoảng nửa mét, cao gần 2m, tán rộng 2m nguồn gốc từ Sơn Tây.

Cây có 6 tay cành vươn khỏe khoắn ra xung quanh, cùng một ngọn cây vươn mạnh mẽ tạo quả phúc đầy đặn. Dưới gốc là rêu phong cổ kính cùng lớp vỏ cây sần sùi tạo vẻ uy nghiêm vững chắc.

Theo những người chơi cây cảnh "Thụ lâm bồng thạch" là một cây cảnh dáng trực trượng phu, thể hiện cái mạnh mẽ, dứt khoát của bậc quân tử.

Tâm sự với Vietnamnet , ông Hùng nói rằng siêu cây "Thụ lâm bồng thạch" đã trải qua kiếp phong trần, qua nhiều tay chủ này đến tay chủ khác vì những người từng sở hữu chắc chưa đủ duyên. Theo ông Hùng, ông có duyên nên mới sở hữu được tác phẩm độc đáo này.

Ông Phan Văn Toàn (TP Việt Trì, Phú Thọ), người sở hữu vườn cây di sản duy nhất ở Việt Nam cho biết: "Tôi đã trả 7 tỷ đồng cho tác phẩm "Thụ lâm bồng thạch" của anh Hùng nhưng anh ấy không bán, tôi muốn sở hữu tác phẩm này để trong vườn nhà mình cho bộ sưu tập cây thêm phong phú, đa dạng".

Tác phẩm "Thụ lâm bồng thạch" vừa đoạt giải vàng tại Festival sản phẩm Nông nghiệp và làng nghề Hà Nội – lần thứ nhất 2019.

Việt Nam nên tự hào về nền cây cảnh nghệ thuật lâu đời của ông cha Việt Nam nên tự hào về nền cây cảnh nghệ thuật lâu đời của ông cha

Năm 2018, đoàn nghệ nhân Bonsai Quốc tế đã đến thăm Việt Nam và trải nghiệm nét đẹp văn hóa cây cảnh nghệ thuật tại Thủ đô Hà Nội. Nhân dịp đó, phóng viên Quyết Tuấn có cuộc trò chuyện với nghệ nhân...

Nguồn https://soha.vn/can-canh-bau-vat-thu-lam-bong-thach-150-tuoi-vo-gia-20200107100023299.htm

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh báu vật "Thụ lâm bồng thạch" 150 tuổi vô giá" tại chuyên mục Sinh Vật Cảnh.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục