Mì spaghetti xào thịt bò

17/10/2020 12:46

Sợi mì dai thấm vị, ăn kèm bò mềm đậm đà, chế biến nhanh, phù hợp cho ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt bò file
– 100-150 gr mì spaghetti
– Bắp cải trắng
– Dầu mè
– Hành lá
– Tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Bò thái lát ướp vào 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tiêu xay ướp 10 phút.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho vào ít muối và dầu ăn, bỏ mì vào luộc. Sợi mì chín thì vớt ra xả nước lạnh để ráo nước. Tránh mì bị dính, bạn nên trộn vào ít dầu ăn. Bắp cải thái vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho bò vào xào với lửa lớn, bò chín thì vớt ra đĩa. Bỏ phần mì và bắp cải vào chảo nước xào bò, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng đường. Trộn đều để mì thấm gia vị trên lửa vừa. Cuối cùng cho bò và hành thái nhỏ vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho mì ra đĩa, thêm tiêu xay lên mặt.

Thành phẩm:

Sợi mì dai thấm vị thơm lừng ăn kèm bò mềm đậm đà. Đây là món ăn sáng nhiều dinh dưỡng hoặc phù hợp cho bữa trưa làm nhanh.

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Mì spaghetti xào thịt bò" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục