Ốc móng tay xào me

17/10/2020 12:52

Ốc móng tay xào me là món ăn quen thuộc với vị dai của ốc, chua ngọt của me, ăn kèm lạc rang bùi bùi.

Nguyên liệu:

– 1 kg ốc móng tay tươi
– Me
– Đậu phộng rang (lạc rang)
– Rau răm
– Tóp mỡ

Cách làm:

Bước 1: Ốc móng tay luộc sơ qua nước sôi có ít muối và vài nhánh gừng. Vớt ốc ra gỡ bỏ phần vỏ, dùng kéo cắt dọc phần bụng lấy phần bẩn ra. Rửa sạch lại, để ráo.

Bước 2: Cho nước sôi vào me, dầm ra lấy phần cốt me, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt khuấy đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi và tóp mỡ cho phần ốc vào xào thơm.

Bước 4: Cho sốt me. Nếu thích vị cay, bạn có thể cho ớt băm. Đảo đều cho ốc thấm gia vị thêm rau răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho ốc ra đĩa, thêm đậu phộng giã nhỏ lên trên.

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Ốc móng tay xào me" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục