Phòng khám YHCT Phúc Hậu: Tấm gương với sứ mệnh đồng hành cùng sức khỏe Việt Nam

13/09/2020 22:29

Không chỉ được biết đến là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tận tâm, phòng khám YHCT Phúc Hậu còn được người dân nhiều địa phương xem như những “ân nhân” của họ. Trong suốt những năm mở cửa phòng khám, dù không dài nhưng y bác sĩ YHCT Phúc Hậu đã mang đến ánh sáng cho rất nhiều cuộc đời “đêm đen”, giúp họ tìm lại được niềm vui cuộc sống hằng ngày.

Cho đến nay, làm từ thiện và giúp đỡ bệnh nhân nghèo giống như một “sứ mệnh” và “thói quen khó bỏ” với đội ngũ y bác sĩ tại đây. Với họ, nụ cười và sức khỏe của bệnh nhân là món quà quý giá nhất!

Mỗi cuộc gặp gỡ đều là những chữ “duyên” cần trân trọng

Từ khi thành lập phòng khám, với tâm huyết nghiên cứu ra phương pháp chữa bệnh đặc biệt kết hợp với nguồn thuốc quý chất lượng cao và chế độ chăm sóc 1:1 tiên phong, phòng khám YHCT Phúc Hậu đã “gặt hái” về thành tựu như mong ước. Đó là sự quan tâm, tin tưởng và yêu thương của người bệnh trên mọi miền đất nước.

Mỗi ngày, YHCT Phúc Hậu tiếp đón hàng trăm bệnh nhân.

Dù phòng khám ở Hà Nội nhưng bệnh nhân từ khắp nơi, kể cả trong TPHCM hay Bạc Liêu đều liên hệ để được khám bệnh tại đây. Đó là động lực rất lớn để các y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu và nhiệt huyết với nghề. Trong quá trình đó, cũng có không ít câu chuyện cảm động khiến đội ngũ bác sĩ mãi không quên.

Trong số các bệnh nhân, không ít người là bệnh bệnh nhân nghèo. Họ đi cầu thuốc khắp nơi, đến khi phải đi vay mượn tiền nhưng vẫn chưa khỏi bệnh. Đối với y bác sĩ tại YHCT Phúc Hậu, bệnh nhân biết đến và muốn chữa tại đây đã là một chữ “duyên” vô cùng lớn. Nhất là khi họ khao khát được khỏi bệnh.

Cũng là một trong những bệnh nhân được phòng khám tạo điều kiện, gần như miễn toàn bộ chi phí, bà Cần đến giờ vẫn cảm động và không thể nào quên. Để trả ơn cho các vị ân nhân, hàng tháng bà đều đến phòng khám mang theo quà quê, có khi quét sân giúp, có khi lại phơi thuốc cùng y tá.

“Ở đây, mọi người đều gọi tôi là “u Cần” và chúng tôi thực sự là một gia đình.” - Bà Cần nói.

Tổ chức khám miễn phí cho bệnh nhân thường xuyên

Bên cạnh những chữ “duyên thụ động”, phòng khám YHCT Phúc Hậu còn thường xuyên tổ chức khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân. Người bệnh được đội ngũ bác sĩ chính, chuyên môn cao thăm khám tổng hợp, tìm ra những căn bệnh đang mắc phải và tư vấn hướng giải quyết tốt nhất.

Với lượt bệnh nhân đông, YHCT Phúc Hậu không thể tổ chức nhiều buổi khám bệnh miễn phí thường xuyên.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quang tại phòng khám cho biết: “Bình thường thì phòng khám rất bận, bệnh nhân đông, rồi các quy trình làm thuốc đều bằng tay nên rất tốn thời gian. Sau đó thì còn cần y tá chăm sóc những bệnh nhân đang uống thuốc điều trị tại nhà nữa. Nên chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp để có thời gian tạo ra buổi khám bệnh miễn phí cho người nghèo.”

Điểm đáng mừng, đây thực sự là buổi khám bệnh cho người nghèo chứ không phải người “giả nghèo”. Những người có điều kiện nhưng cũng không hề “tranh thủ” để khám miễn phí mà đều đến vào những ngày khám bệnh bình thường, đúng với khả năng của mình. Có thể nói, đây là một trong số ít nơi có thể đảm bảo quy trình khám chữa bệnh “đúng người, đúng dịp, đúng bệnh” như thế.

Chung tay nâng cao sức khỏe cho bà con tại các địa phương

Không chỉ tổ chức tại phòng khám, bác sĩ YHCT Phúc Hậu cũng hiểu rằng còn nhiều bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, không được tiếp cận với thông tin nhưng hàng ngày vẫn đang bị cơn đau của bệnh tật hành hạ. Vì vậy, phòng khám vẫn tổ chức các chuyến thăm khám miễn phí về các địa phương để bà con được tiếp cận với phương pháp chữa bệnh đặc biệt và hiệu quả.

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn giải pháp chữa bệnh tối ưu nhất. Từ đó người bệnh có thể nắm được tình trạng sức khỏe của mình và có sự điều chỉnh hợp lý. Mỗi chuyến đi này, chi phí bỏ ra chắc chắn không ít nhưng ngược lại, y bác sĩ lại nhận được tình cảm sâu sắc của người dân. Đó là điều tuyệt vời mà không gì có thể thay thế được.

Kho thuốc quý tại YHCT Phúc Hậu đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật.

Đến nay, các hoạt động này vẫn được diễn ra thường niên và trong tương lai, sẽ còn được phát triển, chú trọng hơn nữa. Phòng khám YHCT Phúc Hậu luôn mong muốn sẽ lớn mạnh hơn nữa để có thể đi đến nhiều nơi hơn, tổ chức nhiều hoạt động thăm khám miễn phí cho người bệnh hơn.

Hiện, phòng khám đang nhận khám chữa những bệnh mãn tính lâu năm như viêm xoang, dạ dày, trĩ, xương khớp, gan, viêm da, viêm mũi dị ứng, mất ngủ, rối loạn tiền đình,.... Người bệnh có thể liên hệ theo thông tin mà ban biên tập để lại dưới đây:

Địa chỉ: số 2 ngõ 24 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0844.234.999

Hoài An
Nguồn Theo Văn Hiến

Bạn đang đọc bài viết "Phòng khám YHCT Phúc Hậu: Tấm gương với sứ mệnh đồng hành cùng sức khỏe Việt Nam" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục