Ra mắt bộ phim tài liệu về gánh tuồng cổ miền Tây Nam Bộ

07/10/2020 17:04

Hội đồng Anh cho biết, bộ phim “Đoạn trường vinh hoa” của đạo diễn Lê Mỹ Cường kể về một gánh cải lương, tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại hơn 40 năm nay ở miền Tây Nam Bộ sẽ được giới thiệu trên sóng Đài truyền hình Việt Nam trong khuôn khổ chương trình VTV Đặc biệt của tháng 11 tới.

Các diễn viên chuẩn bị cho đêm diễn. Ảnh do đoàn làm phim cung cấp.

Phim có thời lượng vỏn vẹn 50 phút, nhưng chứa đựng những khoảnh khắc đầy cảm xúc và đáng trân trọng của cuộc đời đã đồng hành cùng nghiệp diễn trên dưới 40 năm qua.

Đây là dự án phim thuộc VTV Đặc biệt - một trong những dự án quan trọng của Đài Truyền hình Việt Nam, phát sóng mỗi tháng một số. “Đoạn trường vinh hoa” do Ban Sản xuất các Chương trình Giải trí (VTV3) thực hiện trong hơn một năm, kể từ lần khảo sát bối cảnh đầu tiên cho đến khi hoàn thiện sản phẩm (từ tháng 3-2019 đến tháng 8-2020).

Phim cũng được Quỹ FAMLAB của Hội đồng Anh tài trợ do có liên quan đến đề tài văn hóa truyền thống. Quỹ FAMLAB (Phim, Nhạc và Lưu trữ) thuộc Hợp phần 2 của Dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh, dành hỗ trợ các cá nhân, các nhóm thực hành nghệ thuật và các tổ chức tại Việt Nam hoặc Anh có tiềm năng tạo ra ảnh hưởng bền vững và lâu dài cho các cộng đồng di sản văn hóa cũng như nghệ thuật.
 

Thái Bình

Bạn đang đọc bài viết "Ra mắt bộ phim tài liệu về gánh tuồng cổ miền Tây Nam Bộ" tại chuyên mục Nghệ thuật.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục