Thịt ba chỉ nướng mật ong làm cực dễ, ăn cực ngon

21/11/2020 11:39

Tên món ăn nghe thật sang chảnh nhưng làm rất dễ; trừ thời gian ướp thì bạn chỉ mất chừng 20 phút là hoàn tất.

Nếu đã quá quen với thịt ba chỉ luộc hoặc kho trứng, chiên nướng kiểu bình thường, bạn hãy thử nướng với mật ong.

Nguyên liệu 

Thịt ba chỉ 500gr

Mật ong một thìa canh

Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu.

Thịt ba chỉ nướng mật ong làm cực dễ, ăn cực ngon - 1

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bản. Ướp thịt với mật ong, tỏi băm, nước tương, nước mắm, hạt nêm, Để khoảng 1-2 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.

Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than hoa, trở đều tay mỗi mặt khoảng 3-4 phút, khi thịt có chuyển vàng đậm ánh màu cánh gián là xong.

Nếu không tiện nướng bằng than hoa, bạn có thể dùng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng các loại. Với mỗi loại thiết bị, bạn cần cân chỉnh thời gian sao cho thịt vừa chín, sém mặt mà không bị cháy.

Món thịt này ăn với bún hay cơm nóng đều ngon.

 

 

Duy tuyên
Nguồn https://vtc.vn/thit-ba-chi-nuong-mat-ong-lam-cuc-de-an-cuc-ngon-ar576955.#html

Bạn đang đọc bài viết "Thịt ba chỉ nướng mật ong làm cực dễ, ăn cực ngon" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục