Đến thăm nơi sống và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó - tỉnh Cao Bằng

21/09/2020 10:32

Ngày 18/9/2020 câu lạc bộ ca múa Thăng Long đã đến Cao Bằng vào dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà trưng bày tư liệu và hiện vật cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Thăm hang Cốc Bó, dòng suối Lê Lin là nơi sống và làm việc của Người.

 Hang Cốc Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, nằm trong khu di tích Pác Bó. Đây là nơi  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc khi trở về nước sau 30 năm bôn ba vào ngày 8 tháng 2 năm 1941. Bác đã trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Cả đoàn đã xúc động nghẹn ngào khi được nghe kể lại quãng đường hoạt động làm cách mạng của Bác tại Pác Bó.. Ngoài ra CLB ca múa Thăng Long còn đến thăm quan một số các địa danh và các di tích khác thuộc tỉnh Cao Bằng.

Trong chuyến đi lần này còn có sự tham gia đồng hành của BTV - Đạo diễn - MC Tuấn Thành. Sau bốn ngày thăm quan đoàn đã chia tay với mảnh đất Cao Bằng thân thương. chuyến đi đã mang lại thật nhiều những giá trị quý báu và ý nghĩa sâu sắc cho tất cả mọi người.

Đoàn Xuân Đức

Bạn đang đọc bài viết "Đến thăm nơi sống và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó - tỉnh Cao Bằng" tại chuyên mục Văn hóa - Thông tin.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục