Viên chức, người lao động và sinh viên trường HCCT tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy Chung cư Mini tại Hà Nội

18/09/2023 22:26

Sáng ngày 18/9/2022 toàn bộ viên chức, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã thực hiện tổ chức tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy đêm ngày 12/9/2023 tại Chung cư Mini, số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, Phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước nỗi đau xót, mất mát và thương tiếc đến tột cùng của người thân, gia đình các nạn nhân xấu số đã tử vong trong vụ cháy người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung đều chia sẻ về sự mất mát lớn lao của đồng bào mình. Tập thể viên chức, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng đồng cảm và chia sẻ nỗi đau với nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng viên chức, người lao động của Nhà trường dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ.

Không khí làm việc của ngày đầu tuần hôm nay dường như ảm đạm hơn so với các ngày đầu tuần khác bởi sự mất mát lớn lao của cộng đồng cả về sức người và sức của mà không thể đo đếm được.

Việc tổ chức phút mặc niệm cho các nạn nhân trong vụ cháy tại Nhà trường không diễn ra tập trung mà được thực hiện ở các vị trí khác nhau phù hợp với viên chức, người lao động và sinh viên để đảm bảo các hoạt động khác của nhà trưởng

Tại khu làm việc hành chính, viên chức, người lao động cũng bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ những mất mát lớn lao trong đối với các nạn nhân trong vụ cháy và tổ chức phút mặc niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Phòng họp tầng 3 – Nhà A1.

Trên các giảng đường, giảng viên và sinh viên đều đồng loạt tổ chức phút mặc niệm cho các nạn nhân trong vụ cháy đã tử vong ngay trong lớp học. Hoạt động này diễn ra tại lớp học vô cùng ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần chia sẻ nỗi đau những người đã mất mà còn mang tính giáo dục cao đối với sinh viên về tinh thần tương thân tương ái “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” – một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Sau hoạt động tưởng niệm, Nhà trường phát động viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện việc ủng hộ vật chất và tinh thần nhằm giúp đỡ những gia đình gặp nạn trong vụ cháy. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để cơ quan chức năng thực hiện việc hỗ trợ kịp thời cho người dân để lo hậu sự cho người mất và sớm đảm bảo ổn định cuộc sống của những người còn sống sau vụ hỏa hoạn.

Một số hình ảnh giảng viên và sinh viên thực hiện phút tưởng niệm tại lớp học:

 

Tân sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói gì ngày nhập học? Tân sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói gì ngày nhập học?

Những ngày đầu tháng 8, hàng trăm Tân sinh viên đến nhập học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) mỗi ngày. Mỗi bạn trẻ mang trong mình những háo hức, tươi vui mùa tựu...

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HCCT: Thỏa đam mê, đón cơ hội “vàng” Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HCCT: Thỏa đam mê, đón cơ hội “vàng”

Mang sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân sự cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cho Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, những năm qua, trường Cao đẳng Thương mại và Du...

Minh Tâm

Bạn đang đọc bài viết "Viên chức, người lao động và sinh viên trường HCCT tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy Chung cư Mini tại Hà Nội" tại chuyên mục Tin tức.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục