Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 600gr
Đường, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.
Tỏi, hành khô, ớt sừng, chanh, hành lá
Ảnh minh họa nguồn internet
Cách thực hiện
Thịt ba chỉ rửa sạch và để cho ráo nước, sau đó thái thành những miếng dày khoảng 1,5 cm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ; hành khô, tỏi và ớt băm nhỏ, cho ra đĩa sạch.
Ướp thịt với đường, tiêu, nước mắm, nước cốt chanh, hành tỏi trong 20 phút.
Cho một thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, sau đó cho toàn bộ phần thịt đã ướp vào, gạn bỏ nước do thịt tiết ra. Đảo đều tay cho thịt đỡ cháy, đến khi thịt săn lại, miếng thịt ra bớt mỡ thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành lá, ớt vào rồi bắc xuống.