Bí quyết làm kho quẹt ngon chuẩn vị miền Nam

30/11/2020 18:10

Kho quẹt là một món ăn dân dã, đặc trưng của người Nam bộ. Đây là món ăn rất rẻ tiền, dễ làm và “hao” cơm. Dưới đây là cách làm kho quẹt ngon và đơn giản.

Nguyên liệu:

- 150g thịt ba chỉ

- 50g tôm khô

- 6 muỗng nước mắm ngon

- 4 muỗng đường

- 4 muỗng nước lọc

- 3 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng hành tỏi băm

- Ớt tươi, hành lá

Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộc

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách làm:

- Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

- Pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều.

- Thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát.

Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộc

Ảnh minh họa nguồn internet

- Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ

-  Sau đó trút tôm vào đảo sơ

- Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ.

- Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào

Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộc

Ảnh minh họa nguồn internet

Thanh Lam
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Bí quyết làm kho quẹt ngon chuẩn vị miền Nam" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục