Nguyên liệu làm món thịt trâu xào khế
Khoảng 400g thịt trâu
5 quả khế
Hành lá
Hành tím băm
Tỏi băm
Một số gia vị thông thường (hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu…)
Các bước thực hiện món thịt trâuxào khế
Bước 1:Sơ chếthịt trâu
Ảnh minh họa.
Thịt trâu làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Bạn nên cắt theo chiều ngang của thớ thịt, vì như vậy, khi xào chín thịt sẽ không bị dai. Sau khi cắt xong, cho vào tô để ướp gia vị.
Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt. Cho tỏi và hành băm nhuyễn vào tô thịt. Sau đó cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít dầu ăn vào. Trộn đều tất cả với nhau. Để khoảng từ 15 đến 20 phút cho thịt trâu thấm gia vị.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, đem cắt khúc ngắn.
Khế gọt viền ở các cạnh, cắt bỏ đầu, đuôi, thái miếng mỏng.
Bước 3: Xào thịt trâu và khế
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt xong, ta bắt đầu thực hiện xào thịt trâu với khế.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt trâu vào, đảo đều, nhanh tay. Đến khi thịt chín, đổ thịt ra tô.
Vẫn dùng chảo vừa xào thịt, cho khế đã cắt lát vào xào. Đảo khế đều và nhanh tay nhưng không đảo quá mạnh để khế vẫn giữ hình dáng đẹp, không bị nát.
Tiếp đến, cho thịt trâu vừa xào vào chảo, xào đều chung với khế trong khoảng 2 đến 3 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, cho hành lá vào, đảo sơ.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho thịt trâu đã xào ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóngđể giữ được hương vị ngon nhất của món ăn
Những lưu ý khi làm món thịt trâu xào khế
Việc cắt thịt trâu theo chiều ngang của thớ thịt như đề cập ở bước 1 là rất quan trọng để thịt mềm, không bị dai khi xào chín, khi ăn sẽ dễ dàng và ngon hơn.