Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng là đảm bảo nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng cân bằng: Đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành...); Chất béo (dầu thực vật, mỡ cá...); Nhóm bột đường (cơm, khoai củ...). Đặc biệt để tái tạo được tổ chức xương mới nơi bị gãy, cơ thể có nhu cầu nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng chủ yếu là các vi chất như canxi, magie, kẽm, phospho, axit folic, vitamin B6, vitamin B12...
Khi bị gãy xương, đặc biệt là xương chân, cơ thể chúng ta cần một lượng protein và canxi lớn để xương nhanh hồi phục. Để canxi được hấp thụ dễ dàng thì vitamin D đóng vai trò quan trọng. Để giúp protein chuyển canxi tới khung xương một cách hiệu quả giúp xương nhanh hồi phục thì cần có vitamin K. Do đó, để xương nhanh liền, cần bổ sung đầy đủ lượng vitamin D, K, canxi, protein, kẽm, magie...
Chế độ dinh dưỡng giúp mau liền xương
Đọc toàn bộ bài viết gốc Tại đây