Nguyên liệu làm gà nướng bơ tỏi
Cánh gà 500 gram
1 thìa canh bột ớt
Nửa thìa canh bột tỏi
2 thìa canh bột chiên giòn
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
Tỏi 2 củ
Bơ nhạt 70 gram.
Công thức làm gà nướng bơ tỏi thơm ngon
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp tẩm ướp
Bột chiên giòn + bột tỏi + bột ớt + đường + muối vào 1 chiếc bát nhỏ, tỷ lệ giống như phần nguyên liệu đã nêu trên.
Bước 2: Sơ chế cánh gà
Cánh gà rửa sạch, ướp với gừng đập dập + muối trắng + rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.
Khi cánh gà ráo nước, ướp với bột gia vị đã chuẩn bị ở bước 1, xóc cho thật đều sao cho bột bám đều cánh gà.
Bước 3: Chuẩn bị lò
Phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng rồi mới xếp cánh gà lên.
Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút.
Cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.
Ảnh minh họa nguồn internet
Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp bơ tỏi
Đun nóng bơ bằng cách thủy hoặc lo vi sóng, sao cho hỗn hợp sánh nhuyễn.
Trộn đều bơ với tỏi băm lại với nhau.
Bước 5: Phết bơ tỏi lên cánh gà
Mở lò, lấy cánh gà ra, cẩn thận trở mặt cánh gà rồi phết một nửa số bơ tỏi lên.
Tăng nhiệt độ lên 200 độ C, cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa.
Lấy cánh gà ra, trở mặt, rưới thật đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt còn lại của cánh gà rồi lại cho vào lò. Nướng thêm 12 phút nữa là được.
Bước 6: Thưởng thức
Sau khi nướng gà xong, trình bày gà ra đĩa và thưởng thức.
Cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi. Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà. Phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn. Có thể ăn kèm với salad, dưa góp, xà lách, đồ muối chua sẽ rất hợp vị, chống chán.