Chuẩn bị:
- Rong biển
- Tôm tươi
- Trứng
- Tinh bột ngô
- Nước tương nhạt
- Hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, làm sạch. Cho vào máy xay, thêm 2 thìa tinh bột, một lòng trắng trứng, một thìa muối, một ít hạt tiêu, xay cho nhuyễn.
- Rong biển ngâm 10 phút cho nở mềm, rửa nhiều lần lại với nước sạch cho hết mùi tanh.
Ảnh minh họa nguồn internet
- Cho trứng vào bát và đảo đều. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ trứng trực tiếp vào chảo chống dính mà không cần cho dầu, nhấc chảo lên và lắc đều. Sau khi chiên cho đến khi trứng đông lại, định hình thì lật mặt và chiên nốt mặt kia cho chín là được, cho trứng ra đĩa.
- Sau khi để trứng nguội, cuộn lại và cắt thành các sợ dài có chiều rộng 1cm. Để riêng sử dụng sau.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành lá thái nhỏ vào phi thơm, xào phần đầu tôm cho đến khi nó đổi màu. Đổ một bát nước lớn, đậy nắp nồi, nấu đến khi súp sủi bọt thì mở nắp ra, vớt bỏ đầu tôm.
- Hạ nhỏ lửa, đeo găng tay, nặn phần tôm xay nhuyễn lúc đầu thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi. Khi đã nặn xong hết phần tôm xay, vặn lửa lớn và đun sôi.
Ảnh minh họa nguồn internet
- Thả rong biển vào nồi, thêm trứng thái sợi vào. Thêm 1 thìa muối và một thìa nước tương nhạt, đun sôi lại. Lưu ý, gia vị tùy chỉnh theo khẩu vị. Nấu khoảng 1 phút là xong.
Chúc các bạn thành công!