Mực giòn sốt chua ngọt

17/10/2020 17:57

Mực chiên xù, giòn tan bên ngoài, bên trong tươi ngọt, chấm với sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống hoặc mực lá
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng gà
– Bột tỏi
– Sốt chua ngọt (giấm, tương ớt, ớt băm, tương xí muội)

Cách làm:

Bước 1: Mực bỏ mai và ruột, rửa sạch. Mực thái khoanh, ướp vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng hạt nêm.

Bước 2: Cho vào tô 1/2 chén con bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 1/2 chén con nước. Khuấy đều để tạo hỗn hợp sệt. Cho mực vào phần bột áo đều. Tiếp đó phủ mực qua lớp bột chiên xù.

Bước 3: Cho từng khoanh mực vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ, mực vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

Bước 4: Cho vào chảo 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 3 muỗng xốt xí muội, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi rồi tắt bếp. Có thể thêm ớt băm nếu thích.

Thành phẩm:

Mực xù giòn tan bên ngoài, bên trong tươi ngọt, chấm với sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn.

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Mực giòn sốt chua ngọt" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục