Một tháng trước, bà nội trợ thành phố thường xuyên mua na dai, na bở đúng mùa ăn với giá chỉ từ 35.000-40.000 ngàn đồng/kg. Riêng loại na núi ở Chi Lăng (Lạng Sơn) nổi tiếng thơm ngon bởi thổ nhưỡng nơi đây hợp với loại cây ăn trái này như Đồng Bành, xã Chi Lăng, Than Muội,... có giá lên tới 45.000-55.000 đồng/kg.
Gần đây, khi na rừng Tây Bắc vào mùa chín thơm, nhiều người lại đặt mua loại na vỏ xanh ruột đỏ này về ngâm rượu.
Những quả na màu sắc lạ mắt, nặng từ 1kg trở lên
Giá mỗi kg na rừng giá từ 90.000-100.000 đồng. Dù có mức giá đắt gấp 2-3 lần na thường nhưng loại na dược liệu này được nhiều khách mua.