Bảo đảm hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống dịch bệnh

14/04/2020 21:11

Thời gian qua, cùng với việc tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm trong mọi tình huống.

Từ ngày 8-4, khi thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) thiết lập vùng cách ly y tế, UBND huyện Mê Linh đã triển khai phương án cung cấp nhu yếu phẩm cho 10.872 người thuộc 2.973 hộ trong thôn. Ông Phạm Thành Đô, Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh cho biết, mỗi ngày huyện dự trù 3.300kg gạo; 2.200kg thịt lợn, gà, vịt; 6.700kg rau, củ, quả; 50 lít sữa… bảo đảm cho người dân thôn Hạ Lôi sinh hoạt bình thường trong thời gian cách ly. Cũng theo ông Phạm Thành Đô, với sản lượng hằng năm đạt 30.000 tấn gạo, 90.000 tấn rau xanh, hơn 12.600 tấn thịt lợn, 2.500 tấn thịt gia cầm…, huyện Mê Linh có thể chủ động phần lớn hàng hóa thiết yếu tại chỗ.

Tại quận Thanh Xuân, 11/11 phường đã xây dựng kịch bản bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong mọi tình huống diễn biến của dịch Covid-19. UBND quận cũng lên danh mục 17 nhóm hàng hóa thiết yếu, trong thời gian từ 1 đến 3 tháng, nếu xảy ra dịch cấp độ 5 (trên địa bàn có từ trên 100 đến 300 trường hợp mắc Covid-19). Phương án bảo đảm nhu yếu phẩm cho người dân khi có dịch và người dân khu vực cách ly với 5 cấp độ cũng đã được UBND quận Hà Đông ban hành. Khi đó, hệ thống 171 nhà văn hóa, nhà hội họp nằm trong các khu dân cư được trưng dụng làm kho hoặc điểm bán hàng. Trong khi đó, huyện Thường Tín cũng dự trù 16 nhóm hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của 260 nghìn người trong toàn huyện (nếu thực hiện cách ly 28 ngày), với tổng giá trị 2.212 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đến nay 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm nhu yếu phẩm ứng phó với dịch Covid-19 và tiếp tục bổ sung để phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh. Đặc biệt, ở cấp độ cao nhất, cấp độ 5, số lượng người mắc Covid-19 lớn, các địa phương vẫn có thể chủ động nguồn hàng hóa, không để người dân thiếu những sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày.

 Theo Hà Nội mới

Nguồn dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 Nguồn dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nguồn dinh dưỡng được trao tặng đúng lúc tại các “điểm nóng” chống dịch Covid-19 gửi đi thông điệp chung tay tiếp sức, động viên tinh thần và thể chất các y bác sĩ, chiến sỹ và lực lượng...

Ngày đầu cách ly xã hội: Siêu thị hàng hóa dồi dào, người dân không mua đồ tích trữ Ngày đầu cách ly xã hội: Siêu thị hàng hóa dồi dào, người dân không mua đồ tích trữ

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội, khác với tâm lý đổ xô mua đồ tích trữ chiều 31/3, hôm nay hoạt động mua bán tại...

Nguồn Link bài gốc http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/964395/bao-dam-hang-hoa-thiet-yeu-trong-moi-tinh-huong-dich-benh?fbclid=IwAR0pWPdGVUsVSS9Vrq7h-qBY7VD6FqoEeTEPQclH6RQJGPOg8iJk_hfaB8w

Bạn đang đọc bài viết "Bảo đảm hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống dịch bệnh" tại chuyên mục Thương hiệu - Sắc đẹp.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục