Bò xào trộn xà lách cà chua dễ làm, thanh đạm

11/12/2020 14:50

Không mất nhiều thời gian, món bò xào trộn với xà lách cà chua dễ ăn lại đảm bảo phần dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm bò xào trộn xà lách cà chua

Thịt bò 200g

Xà lách mỡ 160g

Cà chua 160g

Gia vị: chanh, tỏi, hành tím, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo…

page

Hướng dẫn làm bò xào trộn xà lách cà chua (Ảnh minh họa nguồn internet)

Cách làm bò xào trộn xà lách cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm.

Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Các bước làm món bò trộn xà lách cà chua

Bước 1: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Pha nước sốt trộn xà lách: Cho 4 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện vào nhau. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Bước 3: Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Món xà lách trộn thanh mát, nước sốt đậm đà với vị chua ngọt nhẹ, các loại rau kết hợp với thịt bò xào rất hài hòa vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Thanh Tâm
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Bò xào trộn xà lách cà chua dễ làm, thanh đạm" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục