Chương trình góp heo vàng xây nhà tình thương tại Quảng Trị

02/10/2023 14:30

Xây nhà tình thương, một chương trình thiện nguyện giàu lòng nhân ái. Bằng tấm lòng của mình, các nhà hảo tâm cùng nhau góp sức, góp của để giúp cho các gia đình nghèo có một ngôi nhà để ở. Trong dự án lần này, chương trình đã mang đến cho 7 gia đình ở Gio Linh, Quảng Trị 7 mái ấm tình thương.

Thông điệp chương trình xây nhà tình thương

Với thông điệp “ lan tỏa tình yêu thương” tới cộng đồng và chắp cánh ước mơ. Chương trình đã cùng với các nhà hảo tâm xây dựng rất nhiều ngôi nhà tình thương trao tặng cho các gia đình khó khăn. Nhờ đó rất nhiều gia đình đã yên tâm để sống và làm việc, họ không còn lỗi no mưa dột, gió rét. Đây là chương trình được tổ chức thường niên với sự ủng hộ của rất nhiều người.

Chương trình trao tặng 7 mái ấm cho 7 gia đình ở Gio Linh, Quảng Trị

Cụ thể xây nhà tình thương lần này đã trao tặng 7 mái ấm cho 7 hộ gia đình nghèo thuộc huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị. Từ đó giúp làm vơi đi sự khó khăn, vất vả và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời nghèo khổ. Đây là những hộ đặc biệt khó khăn, những gia đình mà không có được chiếc mái ấm để che nắng, che mưa.

Lý do hướng về Quảng Trị

Quảng Trị, nơi được gọi là “vùng đất lửa” đã phải trải qua những năm tháng khó khăn trong chiến tranh. Bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước. Cuộc sống hiện đại, Quảng Trị vẫn là một địa phương gặp nhiều khó khăn nhất cả nước. 

Theo thống kê toàn tỉnh Quảng Trị có trên 10.700 hộ gia đình nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong số đó thì có hơn 3.100 hộ gia đình đang sống trong cảnh thiếu hụt về nhà ở. Những ngôi nhà tạm bợ được dựng lên bằng tre, nứa, lá hoặc đã xuống cấp nghiêm trọng. Họ luôn mơ ước về một ngôi nhà lành lạnh để có thể che mưa, che nắng. Nhưng điều đó rất còn xa vời khi mà cuộc sống còn chưa đủ no.

Quảng Trị là tỉnh có nhiều hộ nghèo nhất trong cả nước

Điển hình là hộ gia đình chị M có 4 nhân khẩu, chồng làm nghề phụ hồ, vợ làm thuê làm mướn. Căn nhà của anh chị đã xuống cấp một cách nghiêm trọng có nhiều hư hỏng rất nặng nề. Mái nhà bị mục, mưa dột, vách tường loang lổ, nền nhà bị ngập nước thường xuyên. Vào mùa mưa bão cả gia đình luôn phải sống trong cảnh trong nhà như ngoài sân. 

Dù rất cố gắng để làm lụng nhưng những khoản tiền làm ra chỉ đủ để trang trải các khoản chi tiêu trong gia đình và chi phí học hành cho con cái. Vậy nên mong ước của anh chị là sẽ có được một ngôi nhà lành lặn để ở. Cho các con có một chốn học tập an toàn vào mùa mưa bão, và anh chị cũng yên tâm làm ăn.

Tổng kinh phí xây dựng

Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, các nhà hảo tâm đã cùng nhau Góp Heo Vàng Xây Nhà Tình Thương để gửi tặng tới 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Cụ thể chương trình đã quyên góp được tổng số tiền là 420 triệu đồng.  

Mỗi gia đình được trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà mới

Số tiền 420 triệu đồng này sẽ được gia đình trực tiếp trao tặng cho 7 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh. Dự kiến sẽ trao tặng cho mỗi gia đình 60 triệu đồng và giúp đỡ cho 14 em nhỏ được ở trong những căn nhà ấm áp.

 

Bảo Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Chương trình góp heo vàng xây nhà tình thương tại Quảng Trị" tại chuyên mục Kinh Tế - Thị Trường.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục