Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021

01/12/2020 00:01

Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu các cơ sở giáo dục nâng cao trách nhiệm công vụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc lịch trực lãnh đạo trong tất cả các ngày trong tuần, phối hợp các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết dứt điểm những vụ việc xảy ra gây mất trật tự, an ninh, an toàn trường học; thực hiện nghiêm lịch trực bảo vệ để quản lý cơ sở vật chất, tài sản của đơn vị đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ, Tết, quản lý và có biện pháp giám sát người lạ vào trong trường học.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị trường học cần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường trong đơn vị; tổ chức tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo. Nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trong trường học thì Ban Giám hiệu nhà trường phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục trật tự - an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các trường cần nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn, đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ, bạc và các tệ nạn xã hội; phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường, chủ động phối hợp cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh - trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh việc tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những kỹ năng phòng, tránh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cảnh báo về các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như tài chính, ngân hàng, bất động sản, dự án đầu tư, môi giới việc làm, học tập lao động tại nước ngoài, kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử, tiền ảo... đặc biệt là lừa đảo trên không gian mạng qua tin nhắn “rác”, tin nhắn trúng thưởng; những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Nguồn https://baotintuc.vn/giao-duc/dam-bao-an-ninh-an-toan-truong-hoc-trong-dip-tet-nguyen-dan-2021-20201127150109170.htm

Bạn đang đọc bài viết "Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021" tại chuyên mục Giáo Dục.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục