Doanh nghiệp và người dân Thủ đô tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

13/08/2020 20:21

Chiều nay (30/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 06 tổ chức, cá nhân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân Thủ đô. Ảnh: Minh Anh

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, với nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, sau 105 ngày, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch, Hà Nội đã có 2 ca dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng cho biết, trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2, MTTQ các cấp của Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền, hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, với tổng giá trị trên 228 tỷ đồng. Đây là minh chứng cụ thể cho sự vững mạnh của hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết dân tộc và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ các cấp cũng sẽ tích cực triển khai các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; tăng cường giám sát, tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng; quyết tâm cùng với Thành phố thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã tiếp nhận ủng hộ của 06 tổ chức, cá nhân, gồm: Nhóm từ thiện Wefinex ủng hộ 100.000 khẩu trang và 20 thùng nước rửa tay, tổng trị giá 152 triệu đồng; Công ty TNHH Hương Việt Sinh ủng hộ 6.500 khẩu trang, trị giá 52 triệu đồng; Công ty Cổ phần xây dựng Hòa Trung ủng hộ 2.000 khẩu trang, trị giá 10 triệu đồng; Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội ủng hộ 50 nghìn khẩu trang, 5.000 chai nước tinh khiết và 2.000 chai nước sát khuẩn, trị giá 650 triệu đồng; Hội nghệ nhân, thợ giỏi thành phố Hà Nội ủng hộ 10.000 khẩu trang trị giá 28 triệu đồng và gia đình ông bà Hoàng Long ủng hộ 2.000 khẩu trang, trị giá 10 triệu đồng. Tổng trị giá hiện vật ủng hộ là hơn 900 triệu đồng.

Chia sẻ sau khi trao vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố Trịnh Huy Thành cho biết, trong sáng nay, ngay sau khi nhận được phát động của MTTQ Việt Nam Thành phố, các doanh nghiệp trong Khối đã tích cực ủng hộ 50 nghìn khẩu trang, 5.000 chai nước tinh khiết và 2.000 chai nước sát khuẩn. Ông Trịnh Huy Thành cho biết, tới đây sẽ có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong Khối tiếp tục tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB và các doanh nghiệp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: Minh Anh

Trước đó, thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ Việt Nam các địa phương, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển tiếp tục ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho 3 địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Với trách nhiệm của mình, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB và các doanh nghiệp: Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH), Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI), Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) đã quyết định ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho 3 địa phương tại miền Trung (trong đó ủng hộ TP Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi mỗi tỉnh 1,6 tỷ đồng) góp phần cho công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra.

Trước đó, Tập đoàn T&T Group ngoài việc ủng hộ trên 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đã dành trên 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành trên cả nước. Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã phát động chương trình “Vững niềm tin Việt Nam”, mở tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ và tổ chức tặng miễn phí gần 30 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 18 điểm ở 12 tỉnh thành trên cả nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cao.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, NHNN và với tinh thần luôn đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19, SHB đã tích cực triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và mới gặp khó khăn bởi dịch.

Ngoài các gói ưu đãi lãi suất, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo đúng tinh thần của Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất.

Bên cạnh ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19, Tập đoàn T&T Group còn tài trợ hơn 1.000 căn nhà tình nghĩa, tương đương 60 tỷ đồng cho tỉnh biên giới Hà Giang, cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công.

Như vậy, kể từ đầu năm, tổng số tiền các doanh nghiệp này chung tay cùng Chính phủ và người dân cả nước cho cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 đã lên tới gần 55 tỷ đồng.

Minh Anh

 

Nguồn http://thanglong.chinhphu.vn/doanh-nghiep-va-nguoi-dan-thu-do-tich-cuc-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19

Bạn đang đọc bài viết "Doanh nghiệp và người dân Thủ đô tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" tại chuyên mục Nhân Ái.

Cảm ơn Quý vị đã tìm hiểu những thông tin tư liệu tham khảo chuyên ngành về Sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM trên Website thử nghiệm https://vietnamhuongsac.vn/. Rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của Quý vị giúp chúng tôi hoàn thiện kỹ thuật và nội dung theo quy định, Điện thoại: 08.3456.5456

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục