Thịt Trâu Tây Bắc - Ngon, mềm, dai từng thớ thịt

17/08/2020 16:38

Trong các đặc sản núi rừng Tây Bắc ngon nổi tiếng, giá thịt trâu gác bếp luôn khá đắt trên thị trường nhưng vẫn rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng mùi khói bếp lẫn với mắc khén và lá rừng.

Món ăn được nhiều gia đình, nhiều người ưa chuộng nhất là vào các dịp đi ăn uống hoặc quây quần bên gia đình. Chính vì ngày càng được ưa chuộng nên nhu cầu mua thịt trâu gác bếp ngày càng tăng cao và các địa điểm bán ngày càng nhiều. Rất nhiều người thành phố đã tìm đến các vùng cao để mua. Rất nhiều người băn khoăn vấn đề "mua thịt trâu gác bếp ở đâu đảm bảo và yên tâm nhất. Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay Thực phẩm sạch Tân Công Minh đang bầy bán Trâu Tây Bắc có giá là 350.000vnđ/0,5Kg

Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu gác bếp Tây Bắc được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác.

Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng.

Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Nhìn bên ngoài, thịt gác bếp Tây Bắc màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc.

Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.

Khẳng định cho vuông là Thịt trâu gác bếp của Thực phẩm sạch Tân Công Minh  là cực kỳ ngon ạ, rất ngon luôn, ăn chỉ có nghiện. Hàng chỉ lấy tại 1 lò thân quen uy tín duy nhất, nhà tự mổ trâu làm luôn. Hàng chuẩn hương vị. Thịt trâu gác bếp chỉ có của Tây Bắc là ngon nhất thui khách nhé. Giá cao nhưng tính ra lại rẻ. Thịt trâu gác bếp làm từ những miếng thịt trâu nguyên miếng, chọn miếng ngon nhất tẩm ướp cực ít gia vị chủ yếu hạt mắc khén (tiêu rừng). Khách mua thịt trâu được ăn đúng miếng thịt trâu chất lượng chứ không phải hàng xé sợi không biết sợi gì như những loại thịt khô khác. Trời lạnh lai rai em nó chỉ có tuyệt vời thui ạ.

Trước khi ăn, bạn hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẳm chéo (một loại gia vị của người Thái) hoặc tương ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món thịt trâu gác bếp.

Đại dịch viêm phổi cấp do virus corona(nCoV) đang bùng phát trở lại. Vì trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và để chung tay phòng ngừa lây lan Tân Công Minh khuyến khích khách hàng lựa chọn giải pháp mua hàng online - Giao hàng tận nơi

Mọi thứ đều tăng giá nhưng Tân Công Minh cam kết với khách hàng :

https://Thucphamtancongminh.vn

Địa chỉ : Thượng Thanh Long Biên Hà Nội

Điện thoại: 0912682899-0966008883

Fanpage: Thực phẩm sạch Tân Công Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Thịt Trâu Tây Bắc - Ngon, mềm, dai từng thớ thịt" tại chuyên mục Văn hóa.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục