Chân gà xào cay

20/10/2020 23:24

Chân gà mềm dai thơm lừng, đậm vị và cay xè, ăn với cơm hoặc làm món nhắm đều rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2-3 cặp chân gà
– Ớt, sa tế
– Bột quế
– Gừng, tỏi
– Xì dầu
– Dầu hào
– Tương ớt
– Củ sen, rau muống ngâm chua ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Chân gà bỏ móng rửa sạch, nước sôi cho vào 1/2 muỗng bột quế, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng xì dầu, cho chân gà vào luộc, thêm vài lát gừng. Luộc 10-15 phút chân mềm thì vớt ra.

Bước 2: Pha sốt: cho vào chén 3 muỗng sa tế, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1 ít tiêu xay. Khuấy đều. Sa tế có thể tự làm tại nhà.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm cho phần sốt vào nấu, sốt sôi thì cho chân gà vào đảo đều trên lửa nhỏ, sốt thấm đều chân gà thì cho ra đĩa. Chân gà được ăn kèm củ sen ngâm chua ngọt.

Thành phẩm:

Chân gà mềm dai thơm lừng, vị đậm đà cay xè hấp dẫn, ăn với cơm hoặc làm món nhắm cũng rất ngon.

Sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết "Chân gà xào cay" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục