Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020 đón 10 - 11 triệu lượt khách du lịch nội địa

30/11/2020 18:10

Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020, sẽ đón lượng khách du lịch nội địa cao hơn so với cùng kỳ năm 2019, ước khoảng 10-11 triệu lượt khách. Để có thể đạt mục tiêu này, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch khôi phục thị trường du lịch theo từng giai đoạn.

Với việc mở cửa trở lại các điểm văn hóa, du lịch, Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020 sẽ đón khoảng 10 - 11 triệu lượt khách du lịch nội địa. 

Theo đánh giá của Sở Du lịch, ngay từ khi mở cửa trở lại, các điểm di tích, bảo tàng, khu du lịch đón lượng khách nội địa đạt khoảng 20% so với thời điểm trước dịch COVID-19.

Từ ngày 30-4, các khu, điểm du lịch Hà Nội đã dần mở cửa đón khách trở lại, như: Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch khác tại Ba Vì, các điểm du lịch của thị xã Sơn Tây.


Vườn quốc gia Ba Vì rực rỡ trong sắc vàng hoa dã quỳ. Ảnh minh họa nguồn internet

Các bạn trẻ check in với hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì. Ảnh minh họa nguồn internet

Không chỉ những bạn trẻ, cả những người lớn tuổi cũng yêu và tới Vườn Quốc gia Ba Vì lưu lại những tấm ảnh bên hoa dã quỹ. Ảnh minh họa nguồn internet

Từ ngày 14-5, hàng loạt di tích, bảo tàng mở cửa đón khách trong trạng thái "bình thường mới".

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được mở trở lại, thu hút sự quan tâm của người dân.

Đây là cơ sở để Hà Nội đẩy mạnh du lịch nội địa, từng bước khôi phục thị trường du lịch Thủ đô.

Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020, sẽ đón lượng khách du lịch nội địa cao hơn so với cùng kỳ năm 2019.

Để có thể đạt mục tiêu này, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch khôi phục thị trường du lịch theo từng giai đoạn.

Sở sẽ triển khai hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến "Hà Nội an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn"; hướng dẫn các khu, điểm tham quan du lịch mở cửa hoạt động trở lại để thu hút du khách nhưng vẫn bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động tại phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội. Ảnh minh họa nguồn internet

Thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thu hút khách du lịch tới Hà Nội, như: Lễ hội văn hóa dân gian đương đại tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội và các tỉnh, thành phố của 3 miền Bắc - Trung - Nam và quốc tế; liên hoan du lịch làng nghề - phố nghề Hà Nội 2020...

Đồng thời, Sở sẽ liên kết với các địa phương, các hãng hàng không, các cơ sở dịch vụ du lịch xây dựng các sản phẩm kích cầu trọng tâm để thu hút khách trong nước.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch sẽ tổ chức các đoàn khảo sát với thành phần chính là các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam để tìm hiểu lại thị trường, xây dựng các điểm đến, sản phẩm du lịch tại Hà Nội và xây dựng sản phẩm liên kết với các địa phương trọng điểm về du lịch trong cả nước...

Sở Du lịch đã đề xuất UBND thành phố một số biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, người lao động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn bị thiệt hại do dịch COVID-19.

Thanh Loan

Thanh Loan
Nguồn https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-phan-dau-nhung-thang-cuoi-nam-2020-don-10-11-trieu-luot-khach-du-lich-noi-dia-n183555.#html

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020 đón 10 - 11 triệu lượt khách du lịch nội địa" tại chuyên mục Tin tức.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục