Làng hoa Tây Tựu điêu đứng vì dịch COVID-19: Hoa ly đầy vườn không ai cắt, hoa cúc nhổ bỏ vứt ven đường

22/04/2020 17:42

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chợ hoa lớn nhất của Hà Nội đang tạm đóng cửa, khiến làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gần như không có đầu ra. Hàng trăm ha hoa tại làng Tây Tựu đang vào vụ thu hoạch bị rớt giá thê thảm, khó bán và thậm chí phải đổ bỏ.

Đa số các loại hoa ở đây như: Cúc, hồng, ly, loa kèn... đều đã vào vụ cho thu hoạch, nhưng người mua, người bán hầu như không có. Một số vườn hoa dù đã nở rộ nhưng người dân không thu hoạch, để héo, thậm chí cắt bỏ.

"Giá hoa thấp, có loại chỉ bằng 1/10 cùng kỳ năm trước, hoa thu hoạch xong không có thương lái đến thu mua. Nhiều gia đình bị lỗ hàng trăm triệu, nhiều chủ hộ đã phá bỏ các ruộng hoa đang trổ bông để trồng vụ mới với hy vọng khi hết dịch COVID-19 sẽ bù lại phần nào những gì đã mất", một chủ vườn hoa chia sẻ.

Chú thích ảnh

Những ruộng hoa ly còn nguyên không ai cắt, dù đã đến đợt thu hái.

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

Người dân nhổ bỏ cả vườn hoa cúc, vứt đầy đường

Chú thích ảnh

Không có người mua hoa, người nông dân đành ngậm ngùi bỏ ruộng không trồng nữa, chờ hết dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Những mảnh ruộng bỏ không canh tác, điều chưa từng có ở làng hoa Tây Tựu.

Chú thích ảnh

Một số diện tích được chuyển sang trồng các loại rau ngắn ngày.

Chú thích ảnh

Hoa không bán được nhưng người dân vẫn phải chăm bón, tưới nước hàng ngày.

Chú thích ảnh

Nhiều gia đình tiếc của, vẫn thu hoạch từ vườn về để trong kho chờ cơ hội bán lẻ.

Lê Phú/Báo Tin tức

Độc đáo tác phẩm sinh vật cảnh "Tự Tâm Hoành Thụ" Độc đáo tác phẩm sinh vật cảnh "Tự Tâm Hoành Thụ"

Tác phẩm "Tự Tâm Hoành Thụ" của anh Trần Xuân Lộc (Bắc Ninh) là một trong những cây cảnh nghệ thuật độc đáo được nhiều người yêu thích.

Nguồn https://baotintuc.vn/xa-hoi/lang-hoa-tay-tuu-dieu-dung-vi-dich-covid19-hoa-ly-day-vuon-khong-ai-cat-hoa-cuc-nho-bo-vut-ven-duong-20200422110447502.htm

Bạn đang đọc bài viết "Làng hoa Tây Tựu điêu đứng vì dịch COVID-19: Hoa ly đầy vườn không ai cắt, hoa cúc nhổ bỏ vứt ven đường" tại chuyên mục Sinh Vật Cảnh.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN HOA LAN VIỆT NAM và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Trung tâm phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website https://vietnamhuongsac.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục