Yến bạch là gì?
Yến bạch là gì? Yến bạch hay bạch yến là một trong 3 loại tổ yến nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Nó được hình thành từ nước dãi của con chim yến với màu trắng đặc trưng và dễ nhận biết. Thông thường vào ban ngày chim yến sẽ đi săn lùng để tìm kiếm thức ăn trên các vùng biển. Còn ban đêm chúng nhỏ nước dãi của mình để làm thành tổ. Khi đã xây được một tổ hoàn thiện, những người dân sẽ đến thu hoạch để chim tiếp tục làm tổ mới.
Theo các nghiên cứu khoa học trong thành phần của bạch yến chứa đến 18 loại acid amin. Một số loại có hàm lượng cao như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Bên cạnh đó trong yến cũng chứa hàm lượng protein chiếm đến 50-60% giúp tăng cường miễn dịch. Đặc biệt acid syalic và Tyrosine của yến bạch có khả năng phục hồi cơ thể nhanh chóng.
Tác dụng của yến bạch đối với sức khỏe
Khi quan sát thực tế chúng ta thấy yến bạch có màu trắng ngà, phần bề mặt và sợi yến dày. Khi chưng lên sản phẩm sẽ nở ra nhiều, cùng với mùi thơm và độ dai. Loại tổ yến này được đánh giá rất tốt cho sức khỏe với những tác dụng như:
Đối với phụ nữ mang thai, yến bạch bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để duy trì thể trạng khỏe mạnh, cải thiện làn da cũng như tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu không nên dùng yến trong 3 tháng đầu.
Tăng sức đề kháng, hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư, xạ trị và sau phẫu thuật. Nguồn thực phẩm này cũng rất tốt cho người bị đột quỵ, tai biến.
Đối với phụ nữ, bạch yến giúp bảo vệ, tái tạo tế bào da và ngăn ngừa lão hóa. Nó còn có khả năng chống sản sinh hồng cầu để mang đến sự tươi trẻ, mịn màng cho làn da theo thời gian.
Ăn bạch yến thường xuyên giúp hỗ trợ phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho phổi, điển hình như: viêm phổi, ho hen…
Nhờ thành phần protein và các loại axit amin loại tổ yến này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt. Đồng thời bổ sung khoáng chất cần thiết cho xương khớp, trí não phát triển.
Trẻ nhỏ từ 7 tháng tuổi trở lên sử dụng yến đều đặn sẽ đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, xương khớp, trí não và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Hướng dẫn chế biến tổ yến bạch đúng cách
Mặc dù trong bạch yến rất giàu dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu muốn giữ trọn vẹn dưỡng chất trong yến bạn cần nắm vững cách chế biến đảm bảo tính khoa học.
Khi chế biến tổ yến đã làm sạch bạn nên tránh tình trạng đun sôi sùng sục trong nước. Bởi trong nền nhiệt độ cao, một số vitamin và khoáng chất trong thực phẩm có thể bị bay hơi.
Loại yến thật khi chưng xong còn nóng thường có mùi hơi tanh. Mùi này sẽ dần mất đi khi yến nguội. Do đó bạn có thể để vào tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần để đảm bảo dinh dưỡng tốt.
Chúng ta nên chế biến yến riêng rồi mới cho vào món ăn chính ở giai đoạn cuối nhằm lưu giữ mùi vị và dưỡng chất có lợi.
Những món ăn chế biến từ tổ yến không nên cho quá nhiều đường. Bởi hàm lượng đường cao có khả năng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của sản phẩm.
Không nên nấu trực tiếp yến sào với lửa lớn, nhiệt độ cao hoặc nấu chung với hỗn hợp khác sẽ bị mất dưỡng chất.
Hy vọng những thông tin mà cháo tổ yến Misako chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ yến bạch là gì. Đặc biệt là những tác dụng của sản phẩm này đối với sức khỏe. Trên thị trường hiện nay nguồn thực phẩm tự nhiên này đang được bán rất nhiều. Người dùng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để lựa cơ sở cung cấp uy tín, tránh tình trạng mua hàng giá với mức giá cao ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đồng thời nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, người già mà không có thời gian mua về chế biến thì hãy mua cháo tổ yến nguyên chất của Misako. Các loại cháo bán tại cửa hàng có sự kết hợp giữa yến sào và các nguyên liệu khác để đảm bảo cân bằng dưỡng chất. Món ăn không chỉ đảm bảo độ thơm ngon, mát lành mà còn giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa tối ưu.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO
Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
Hotline: 0971 268 189
Website: www.Misako.vn
Email: info@chaotoyen.com.vn